.::Naruto-vnonline::.

Gửi bài nhiều
All Forums|
Gaara
ninja_warrior97
s2[m]it_kute
ninja_kun
Wind_NarSas
Madara
KYO
narfamily
Chidori ~ Kayano
Hyuga Neji
Topic xem nhiều

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

19xStudio Làng Mưa [Amegakure] on Sat May 28, 2011 4:10 pm

Gaara

avatar
.::Kazekage::.

.::Kazekage::.
Làng Mưa [Amegakure]
Sơ lược


Quang cảnh của làng Mưa.
- Làng Mưa [雨隠れの里, Amegakure no Sato; nghĩa đen là Vũ Ẩn Lý] là ngôi làng nhỏ và công nghiệp hóa nằm trong một lãnh quốc chưa biết tên. Xung quanh làng Mưa còn có nhiều làng khác. Như tên gọi, lúc nào làng cũng mưa do có một cơn bão luôn nằm trên nó. Nhiều ninja của làng Mưa thường đeo mặt nạ có thể thở dưới nước.
Lịch sử

Biểu tượng của làng Mưa.
- Nhiều năm trước, làng Mưa chịu sự quản ý của Hanzō; ông ta dẫn đầu lục lượng làng Mưa để chống lại làng Lá [Konohagakure] trong Chiến tranh Thế giới Ninja lần thứ Hai. Mặc dù thực tế Hanzō luôn xuất hiện trong các chiến trường, bằng chứng cho thấy là ông ta đã tàn sát toàn bộ trung đội làng Lá và chừa cho những ninja mạnh như Sannin một con đường sống khi họ cố chống lại ông, nhưng làng Mưa đã thua. Vị trí của làng Mưa nằm giữa ba trong số các Ngũ Đại Cường Quốc và vì thế nên nó trở thành bãi chiến trường trong các cuộc chiến tranh khác nhau và cũng do đó nên đại đa số dân của làng Mưa đều là những người tị nạn. Làng Mưa đã ban hành một chính xác cô lập và do đó nên hệ thống phòng thủ của làng vô cùng vững chắc. Để vào được làng, người ngoài, ngay cả khi để tham dự Kì thi Chūnin được tổ chức ở làng Mây, phải trải qua hàng loạt lần kiểm tra an ninh và được giám sát liên tục trong suốt thời gian họ ở trong làng. Ngay cả Hanzō, người có sức mạnh khủng khiếp cũng luôn sợ bị ám sát và ông ít được nhìn thấy ở những nơi công cộng.
- Trong Chiến tranh Thế giới Ninja lần thứ Ba, một nhóm người của làng Mưa đã bắt đầu phong trào hòa bình. Khi nhóm trở nên đủ lớn mạnh và nổi tiếng, nhận thấy rằng đó sẽ là mối đe dọa đối với mình, Hanzō đã liên minh với Danzō của làng Lá để xóa sổ nhóm người đó. Hanzō đã dụ họ ra trận địa phục kích bằng cách tuyên bố là hắn quan tâm đến tư tưởng của Yahiko, chỉ huy nhóm đã bị giết. Nagato đã cố tìm cách trả thù Hanzō, nhưng anh chỉ giết thành công những ninja làng Mưa có mặt tại đó và đội cội rễ của Danzō, cả Hanzō và Danzō đều thoát được khỏi cuộc tàn sát đó.
- Nagato, dùng bí danh là Pain, đã bắt đầu một cuộc nội chiến trong làng Mưa. Toàn lực lượng đã ủng hộ ý tưởng của Pain là đeo băng đầu làng Mưa có vết chém ngang ở giữa, để thể hiện sự bất bình của họ đầu với thủ lĩnh lúc bấy giờ của làng Mưa. Cuối cùng, một tay Pain đã giết chết Hanzō cũng như những người theo phe ông ta và Pain còn tàn sát tất cả những tên còn sót lại mà trung thành với Hanzō. Pain đã thành công trong việc làm cho tất cả người dân làng Mưa xem hắn như một vị thánh.
- Trong thời gian Nagato cai quản làng Mưa, hắn luôn dùng một loại thuật để làm mưa vào mỗi Chủ Nhật hoặc mỗi khi hắn đi vắng. Loại mưa đặc biệt đó có kết nối với giác quan của hắn và cho phép hắn phát hiện những kẻ cố xâm nhập vào làng, và do đó nên việc đột nhập vào làng mà không bị phát hiện là không thể xảy ra.
- Thông tin về cuộc nội chiến làng Mưa đã không lọt ra ngoài, và danh tính của Hanzō đã biệt tăm luôn từ đó nhưng các làng khác luôn nghĩ làng Mưa vẫn do Hanzō phụ trách. Bởi vì Pain dùng làng Mưa làm căn cứ hoạt động cho Akatsuki nên Jiraiya đã có thể lan truyền thông tin khi trong quá trình điều tra về tổ chức. Sau này, Pain tới làng Lá để bắt Cửu Vĩ Hồ Ly sau khi hắn giết Jiraiya. Hắn đã tiêu diệt phần lớn cơ sở hạ tầng làng Lá và giết nhiều dân làng nhưng sau đó hắn đã bị hạ bởi Naruto.
- Sau này, Konan nhận trọng trách là thủ lĩnh làng Mưa và giao phó định mệnh của làng Mưa cho Naruto, nhưng cô đã thiệt mạng trong chiến đánh với Madara khi hắn đến để cướp Rinnegan. Làng đã hết mưa trong một khoảng thời gian ngắn trước khi Konan chết.


Địa danh
Tháp Pain
- Tháp Pain là tòa tháp cao nhất ở làng Mưa và nó được biết đến là căn cứ hoạt động của Pain. Gần đỉnh tòa tháp có một cái mặt bằng sắt lớn với cái lưỡi le ra nhìn bao trùm cả thành phố. Một nơi nào đó đằng sau bức tường sắt chính là nơi Lục Đạo Pain được cất giữ khi chưa dùng tới và ở dưới chân tòa tháp là nơi các thàng viên của lực lượng Pain vận chuyển xác chết. Độ cao của tòa tháp cho phép Nagato truyền chakra đến Lục Đạo Pain trong bất kì vị trí nào của thành phố.

Linh tinh
- Tên của lãnh quốc mà làng Mưa nằm trong hiện vẫn chưa biết nhưng vì khí hậu luôn mưa và và làng chính của nó gọi là Vũ Ẩn Lý nên nó được các fan gọi là Vũ Quốc [雨の国, Ame no Kuni].
- Rất nhiều nhân vật từ làng Mưa như Shigure và Rokushō Aoi, thường sử dụng những cây dù có chứa vũ khí bí mật bên trong.

Yonde kurete arigatō!
Dịch: Danh Phan [Dan_Oji]
Nguồn: Narutopedia – [You must be registered and logged in to see this link.]


--------------------------


[You must be registered and logged in to see this link.]
Xem lý lịch thành viên http://4rum.naru.to

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết