.::Naruto-vnonline::.

Gửi bài nhiều
All Forums|
Gaara
ninja_warrior97
s2[m]it_kute
ninja_kun
Wind_NarSas
Madara
KYO
narfamily
Chidori ~ Kayano
Hyuga Neji
Topic xem nhiều

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

19xStudio Tổng hợp tất cả Jutsu trong Naruto on Sun May 22, 2011 9:02 am

ninja_warrior97

avatar
.::Akatsuki Leader::.


.::Akatsuki Leader::.
[color=SeaGreen]Hum nay rảnh quá nên post bài này cho mọi người chiêm ngưỡng đầy đủ mọi nhẫn thuật trong naruto . Tuy nhiên vì jutsu trong naruto phong phú và đa dạng , mà mình thì hok thể post chung vào 1 bài được nên sẽ chia ra làm nhìu bài . Vì vậy mọi người đừng Reply ( xem hoặc nhấn thanks thôi :22: )
Nguồn : naruto.wikia.com
Thousand Years of DeathTuyệt chiêu bí truyền được coi là thất truyền giờ đấy chỉ có mình Hayate Kakashi có thể nắm được

Mô tả nhẫn thuật : Đây là một loại nhẫn thuật tấn công từ phía sau, đánh lạc hướng đối phưong sau đó vòng ra sau lưng chấp tay chuẩn bị niệm thuật sau đó dùng hết sức chọc vào *ss của đối phương.

Tác dụng Khiến đối phương vô cùng đau đớn ở *ss dù có chết đi sống lại 1000 năm cũng không gì diên tã được.:22:

Kết hợp: Nếu biết kết hợp với các loại vũ khí khác như Kunai có gắn bùa nổ thì loại nhẫn thuật này có thể làm tan xác đối phương ngay tức khắc.--------------------------------------------------------------------------

Sexy no JutsuVâng! sexy no Jutsu nghe là đã đủ hiểu đây là thuật gì rồi
Đây là một cấm thuật được độc quyền bởi naruto, với Sexy no Jutsu Naruto đã lần đàu tiên lập được kì tích trong đời là đánh bại Hokage đệ tam Mặc dù chiến tích này hơi vớ vẩn.Mô tả nhẫn thuật: Sexy no Jutsu là một loại nhẫn thuật tấn công vào dục vọng của đối phương, máu dê của đối phương càng nhiều thì xác suất bị đánh bại càng cao. Tuy nhiên, Sexy no Jutsu có một ưu điểm đó là khiến đối thủ thua mà vẫn thấy sướng

Tác dụng: Khiến đối thủ bị bất tỉnh vì 2 lí do chính. 1 là Bị mất máu quá nhiều và 2 là mất bình tĩnh dẫn đến ... ( đối với nhưng người yếu sinh lí).

Đối tượng áp dụng thuật: Không thể sử dụng lên phụ nữ nhưng có tác dụng đặc biệt lên " đàn ông đích thực".

Kết hợp: vâng, nếu Sexy no Jutsu kết hợp với Kage Busin no Jutsu thì thực sự đây là một sát chiêu đáng sợ. Bốn phương tám hương đều là mĩ nữ khiến đối phương không thể chạy thoát.

--------------------------------------------------------------------------
Kage Bushin no Jutsu - Thuật Ảnh Phân Thân1 thuật được Naruto sử dụng, áp dụng nhiều và thành công nhất. Là Jutsu đầu tiên được in trong cuộn sách dạy cấm thuật mà Naruto đã học đượ̣c

Mô tả nhẫn thuật: Đây là một thuật phân thuật cao cấp chỉ dùng cho Ninja thượng đẳng. Nó có thể tạo ra các phân thân thật sư, không phải ảo ảnh. với bất kỳ tổn thương hay vũ khí gì người ban đầu có. Chakra của người dùng được chia đều ra mỗi phân thân. Vì vậy, chính thuật này cũng được coi là nguy hiểm; khi tạo ra nhiều phân thân của một người thì chakra người đó có thể tiêu hao rất nhanh.

Tác dung: Có tác dụng khá đa dạng tùy vào cách sử dụng. Bất kỳ kinh nghiệm nào ảnh phân thân tiếp nhận khi hiện hữu đều được chuyển về người dùng một khi chúng biến mất (xảy ra khi phân thân tự hành động hay sau khi nó bị tấn công). Điều này khiến cho thuật rất lý tưởng để do thám, vì người dùng có thể đơn giản gửi một phân thân đi tiếp cận mục tiêu và cho phân thân tự biến mất để chuyển thông tin về người dùng. Nó cũng hữu dụng cho việc tập luyện, vì tổng số kinh nghiệm người dùng có được sẽ nhân lên với số phân thân được dùng trong tập luyện.

Kết hợp: Được kết hợp với khá nhiều, nói chung khả năng kết hợp là khá đa dạ̣ng Nhưng naruto thường sử dụng kết hợp chính với sexy No Jutsu và Ransengan ( loa hòan toàn).

Chống chỉ đinh: Phụ nữ có thai, người yếu sinh lí và đặc biệt nhưng ai có nguồn Charka thậ́p Đối với nhưng Ninja có lượng charka thấp mà sử dụng Kage Bushin no Jutsu thì có nghĩa là "tự sát". Vì Thuật này còn được coi là nguy hiểm hơn với dạng cấm kị, Đa Trọng Ảnh Phân Thân Chi Thuật–多重影分身の術|Tajū Kage Bunshin no Jutsu. Trong khi thuật Ảnh Phân Thân bình thường tạo ra không nhiều hơn 5 phân thân, phiên bản Đa Trọng cho phép tạo ra số lượng phân thân vô hạn một khi người dùng có đủ chakra. Vì sự nguy hiểm của thuật nó thường chỉ được sử dụng bởi ninja cao cấp, từ Thượng đẳng trở lên. Tuy nhiên, Uzumaki Naruto đã học thuật này đầu tiên để trở thành ninja, và nhờ lượng chakra dồi dào cậu ta có thể sử dụng nó để tạo ra hàng nghìn phân thân và không lo đến việc hết chakra.

--------------------------------------------------------------------------


Ransengan - Loa toàn hoàn


Là tuyệt chiêu được Hokage đệ tứ - Namikaze Minato sau 3 năm sáng tạo ra, và được Jiraiya - một trong ba Sannin huyền thoại của làng lá khổ công truyền lại cho naruto.


Mô tả nhẫn thuật: Đây là 1 sát chiêu khá đặc biệt, đặc điểm của nó là không cần niệm ấn mà chỉ cần khả năng sử dụng và điều khiển charka của người sử dụng. Charka càng nhiều thì Rasengan càng mạnh, sát thương càng cao. Thực tế, rasengan là 1 hình thức biến đổi hình dạng Charka thành một quả cầu hình trong xoáy lạ̣i Sát thương khá mạnh, có thể xoáy và phá nát bất kì mục tiêu nào cản đường nó, gây ngoại thương, nội thương trầm trọng cho mục tiêu.

Tác dụng: Nếu bị đánh trúng thì đảm bảo đối phương không chết cũng ngáp ngoải.

Kết hợp: Rasengan đã được Naruto kết hợp thành công với loại charka phong của mình để tạo nên Loa Toàn Thủ Lý Kiếm - Rasenshuriken, có sát thương cực mạnh.


--------------------------------------------------------------------------


Rasen Shuriken - Loa toàn thủ lí kiếm


Đây là tuyệt chiêu được độc quyền bởi Naruto và cũng do chính Naruto sáng chế ra dưới sự hướng dẫn và chỉ bảo của Hatake Kakashi.

Mô tả nhẫn thuật: Rasen Shuriken - Loa toàn thủ lí kiếm thực tế là dạng nâng cấp của Rasengan. Ở giữa tâm của nó alf quả cầu Rasengan và ở rìa ngoài có 4 lưới dao Charka sắc hơn "dao cạo". Nhìn giống hệt loại Shuriken àm Ninja thường sử dụng. Được tảo a bở sự kết hợp giữa Charka hệ phong của Naruto nén vào trong quả cầu Rasengan. khi chạm vào đối phương và phát nổ Loa Toàn Thủ Lý Kiếm sẽ biến thành hàng tỉ những phi tiêu chakra cực nhỏ và hủy diệt đến từng tế bào của đối phương nhưng thuật này cũng mang đến những nguy hại rất lớn cho người sử dụng, điển hình là bàn tay của người đó.

Tác dụng: Có sức tàn phá và sát thương khủng khiếp, như đã kể ở trên, khi bị trúng RasenShuriken thì đối thủ sẽ bị hủy hoại đến tận phạm vi tế bào bởi các Shurriken siêu nhỏ được tạo ra từ RasenShuriken khi phát nổ.

Chống chỉ định: Do tác dụng phụ quá nguy hiểm của RasenShuriken nên chỉ được sử dụng trong trạng thái "Hiền nhân thuật" Nếu không muốn tự làm hại đến bản thận

Kết hợp
: RasenShuriken chỉ nên được sử dụng khi bản thân người sử dụng đang trong trạng thái "hiền nhân".


--------------------------------------------------------------------------


Senjutsu - Hiền nhân chi thuật


Một bí thuật mà Jiraiya là người đầu tiên học được. Sau đó là Naruto. Có khả năng chuyển người sử dụng sang 1 trạng thái khác.


Mô tả nhẫn thuật: Senjutsu là Jutsu thuộc dạng biến đổi tính chậ́t Nó không có hình dạng cố định mà thay vì tạo ra 1 chiêu thức nhất định thì nó đem lại cho người sử dụng một trạng thái mới tạm gọi là "hiền nhân". Khi người sử dụng ở trạng thái "hiền nhân" thì sẽ có một số đặc điểm như có vòng màu đỏ xung quanh mắt và ngang, đồng tử màu vàng. Tuy nhiên thuật chỉ được sử dụng trong một khoảng thời gian nhất đị̣nh

Tác dung: Khi hoạt động, trạng thái hiền nhân tăng sức mạnh và tốc độ của người sử dụng, cũng như thuật mạnh hơn. Mang lại cho người sử dụng khả năng hấp thụ Charka từ tự nhiện . Tao cho người sử dụng một khả năng mạnh hơn về các giác quan và tốc độ phục hồi vết thượng

Chống chỉ định: Khi luyện Senjutsu ti lệ nguy hiểm khá cao vì nếu không cẩn thận thì người luyện sẽ bị biến thành cóc đá và vĩnh biệt cuộc đời mãi mãi.

Kết hợp: Có thể kết hợp được với đủ loại thuật, có tác dụng làm tăng tác dụng của thuật đó.

--------------------------------------------------------------------------

Kuchiyose no Jutsu - Triệu hồi chi thuật


Một Justu hùng mạnh, Ninpo Kuchiyose sẽ cho phép một ninja triệu tập những loài thú, những vật thể và những ngừoi chết để thay mặt đi chiến đấu.

Mô tả nhẫn thuật: Người ninja dụng thuật thông thường sẽ kí một bản hợp đồng máu với những loài thú vật, mà cho phép chúng có thể tập hợp những sinh vật với những kích cỡ và trình độ khác nhau. KHả năng tập hợp những loài thú tối ưu hơn phụ thuộc phần lớn và số lượng giao thức yêu cầu mà người ninja có thể tập hợp để điều hành một jutsu. Để tập hợp những loài sinh vật, người ninja sẽ chà máu trên bàn tay , biểu diễn những thủ tục bắt tay cần thiết và sau đó chạm bàn tay họ lên mặt đất hoặc vào một vật thể nào khác. Mặc dù những áp lực cần thiết được đặt để chống lại máu trong một số trường hợp, cuộc triệu tập sẽ được hoàn tất.

Chống chỉ định: Không có.


Kết hợp: Không có.


Một số động vật triệu hồiKamatari Location: Làng Cát
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Temari


Katsuyu(Vua Ốc Sên) Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Tsunade


Đại Thiềm Thừ Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Jiraiya


Kì Nhông Location: Làng Mưa
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Hanzou


Chim Khổng Lồ Location: Hidden Heat Haze
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Gennou


Gamatatsu Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Uzumaki Naruto
See also: Gamabunta


Gamakichi Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Uzumaki Naruto, Jiraiya
See also: Gamabunta


Gamaken Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Jiraiya


Gamabunta(Vua Ếch) Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Jiraiya, Fourth Hokage, Uzumaki Naruto


Demolisher Toad Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Jiraiya


Rắn (Của Anko) Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Mitarashi Anko


Chìa Khoá Ếch Location: Làng Lá
Phân Loại: Động Vật Triệu Hồi
Người Triệu Hồi: Jiraiya

--------------------------------------------------------------------------

Amaterasu


Kanji 天照Rōmaji AmaterasuLiteral English Illuminating HeavenDebut Manga - Chapter 148, Anime - Episode 85Classification Kekkei Genkai, Ninjutsu, DōjutsuType Fire ReleaseClass OffensiveRange Short-range

Amaterasu là Hỏa thuật có cấp độ cao nhất và theo Zetsu, là một trong những nhẫn thuật mạnh nhất vào thời điểm hiện tại.
Đối lập với Tsukuyomi, ảo thuật có sức mạnh tương tự và nhãn thuật Mangekyō Sharingan.

Ngọn lửa đen của Amaterasu có sức nóng như mặt trời và bốc cháy tại điểm mà người thi triển tập trung nhìn vào. Đối tượng không thể tránh né thuật này khi người thi triển còn tập trung vào họ. Ngọn lửa này cực kỳ mạnh và có thể đốt cháy bất kỳ thứ gì, kể cả các ngọn lửa thường một cách dễ dàng, có thể cháy suốt bảy ngày bảy đêm và không thể bị dập tắt bởi nước hay bất kỳ phương pháp bình thường nào khác. Tuy nhiên, ngọn lửa lại cháy khá chậm, cho nên đối tượng bị trúng Amaterasu có cơ hội vứt bỏ các vật dụng đã bị bắt lửa trên người để thoát. Sử dụng thuật này cũng khiến cho người thi triển gặp nhiều căng thẳng, thường là chảy máu ở đôi mắt.Amaterasu ban đầu chỉ thuộc về Itachi Uchiha và được anh sử dụng cùng với con mắt phải Mangekyō Sharingan.
Trước khi chết, Itachi đã cấy ghép Amaterasu vào mắt Sasuke để chống lại Madara Uchiha.
Sau khi Sasuke luyện được Mangekyō Sharingan của chính mình thì đã có thể sử dụng được Amaterasu theo ý muốn.
Amaterasu của Sasuke bắt nguồn từ mắt trái và theo C thì Sasuke sử dụng thuần thục hơn Itachi: anh có thể khởi động thuật dễ dàng hơn và điều khiển nó như một phần của yếu tố “Lửa”.


[color="Red"]

..................Còn tiếp ................

Xem lý lịch thành viên

ninja_warrior97

avatar
.::Akatsuki Leader::.


.::Akatsuki Leader::.
H[SIZE="4"]ồi sinh chi thuật [/SIZE]

Kanji 創造再生Rōmaji Sōzō SaiseiLiteral English Creation RebirthEnglish TV Ninja Art: Mitotic RegenerationDebut Manga - Chapter 169, Anime - Episode 95Classification Kinjutsu, NinjutsuRank S-rankClass Supplementary
Trong suốt quá trình, Tsunade tập trung chakra của bà vào một điểm trên trán có dạng một viên kim cương. Khi bà giải trừ ấn chú, chakra phân tán và kích thích các protein trong cơ thể bà để tăng tốc độ phân chia và tổ hợp của các tế bào miễn là bà còn đủ lượng charka. Thuật này cho phép bà tái tạo lại các cơ quan và mô, do đó nó được xem là đỉnh cao tuyệt đối của Nhẫn thuật Trị liệu. Bản thân thuật không thể tái tạo lại các tế bào cũ mà thay vào đó nó đẩy nhanh sự hình thành tế bào mới thông qua việc phân chia.

Tuy nhiên, các tế bào của cơ thể chỉ có thể phân chia với số lần nhất định trong một vòng đời, và bằng cách tăng tốc quá trình này, Tsunade đang rút ngắn tuổi thọ của bà lại. Mức độ nào thì không rõ, nhưng chắc chắn là không nghiêm trọng đến nỗi phải chết khi chiến đấu vì bản thân bà đã nói bà đạt được trạng thái “bất tử” trong suốt thời gian sử dụng thuật này

--------------------------------------------------------------------------

[SIZE="4"]Shiki Fūjin - Phong ấn chi thuật ?[/SIZE]
Kanji 屍鬼封尽Rōmaji Shiki FūjinLiteral English Dead Demon Consuming SealEnglish TV Sealing Jutsu: Reaper Death SealDebut Manga - Chapter 123, Anime - Episode 72Classification Fūinjutsu, KinjutsuRank S-rankClass OffensiveRange Short-rangeHand seals Snake → Boar → Ram → Rabbit → Dog → Rat → Bird → Horse → Snake → Clap Hands

Phong ấn này triệu hồi sức mạnh của Thần chết – Shinigami. Khi được triệu hồi, thần chết sẽ xuất hiện phía sau lưng người sử dụng và dùng tay nắm giữ linh hồn của họ. Ở giai đoạn này chỉ có người sử dụng thấy được thần chết. Để thực hiện phong ấn người sử dụng chỉ cần bắt được mục tiêu, cánh tay của thần chết sẽ vươn ra từ bụng họ và bắt lấy linh hồn của mục tiêu, làm chúng bất động và có khả năng thấy được thần chết. Ngay sau khi phong ấn được hoàn thành, thần chết sẽ nuốt luôn linh hồn của người sử dụng, cả họ và mục tiêu suốt đời bị giam giữ bên trong thần, chiến đấu không ngừng. Một hình xoắn ốc sẽ xuất hiện trên bụng của những người đã sử dụng thuật này để phong ấn thứ gì đó trong họ.

Hiruzen Sarutobi, Hokage Đệ Tam, với sức lực cuối cùng đã sử dụng thuật này để cố gắng tiêu diệt Orochimaru, nhưng Orochimaru đã kháng cự lại được và đã thoát với cái giá là mất đi đôi tay. Ngay khi thần chết lấy đi đôi tay của linh hồn của Orochimaru, đôi tay của hắn trở nên hoại tử, khiến hắn cực kỳ đau đớn và không thể sử dụng tay được nữa. Tuy nhiên có vẻ như tình trạng đó có thể được chữa khỏi khi hắn tìm được Tsunade, ninja có y thuật giỏi nhất thế giới.

Có rất nhiều bí ẩn xung quanh phong ấn này và chính xác cách nó hoạt động ra sao thì không ai biết. Một trong các bí ẩn đó là Hogake Đệ Tứ bằng cách nào đó đã sử dụng thuật này để phong ấn Cửu Vỹ Hồ Ly vào trong người con trai mình, Naruto Uzumaki chứ không phải vào trong người thần chết và để lại một chút năng lượng sống của mình như một biện pháp an toàn. Ngoài ra, Hiruzen cũng sử dụng thuật này kết hợp với thuật Phân Thân để phong ấn linh hồn của Hokage Đệ Nhất và Đệ Nhị.--------------------------------------------------------------------------

[SIZE="4"]Hiraishin no Jutsu[/SIZE]Lôi Thần Phi Thiên Chi Thuật

Kanji 飛雷神の術Rōmaji Hiraishin no JutsuLiteral English Flying Thunder God TechniqueViz manga Flying Thunder God JutsuDebut Manga - Chapter 240, Anime - Naruto Shippūden Episode 119Classification NinjutsuRank S-rankClass SupplementaryRange All ranges

Do Minato Mamikaze, biệt hiệu "Konoha's Yellow Flash" – Ánh chớp làng Lá (木ノ葉の黄色い閃光, Konoha no Kīroi Senkō) sáng tạo. Thuật này cho phép người thi triển di chuyển tới vị trí khác trong nháy mắt. Mặc dù thường được so sánh với Body Flicker Technique ( Uốn người chi thuật ) nhưng tốc độ và phạm vi của thuật này lớn hơn rất nhiều. Về nguyên tắc, thuật này tương tự như Reverse Summoning Technique – Nghịch Triệu hồi chi thuật vì nó xoay quanh việc thao túng thời gian và không gian hơn là tăng tốc độ di chuyển, nhưng thay vì triệu hồi thứ gì đó đến chỗ người thi triển thì nó đem họ đến nơi khác. Thêm nữa, thuật này không gây ra tiếng động và không gây khói, cho phép người thi triển xuất hiện sau lưng người khác mà họ không hề hay biết.

Để khởi động thuật này, người thi triển cần một phong ấn đặc biệt hay một "jutsu formula" (術式, jutsu-shiki) để đánh dấu đích đến. Sau khi hoàn thành, người thi triển tiến vào một chiều không gian rỗng và hầu như ngay lập tức di chuyển tới vị trí đã đánh dấu. Nâng cao lên, Minato đã dùng thuật này để đánh dấu vào vũ khí như thanh Kunai. Bằng cách đưa thanh Kunai đó cho một người, ông có thể ngay lập tức di chuyển đến cạnh người đó bất cứ lúc nào. Ông cũng có thể thi triển nó trên người kẻ thù hay các vật xung quanh.

Hơn nữa, nếu đối tượng bị đánh dấu bởi phong ấn chạm đất, Minato sẽ ngay lập tức biết được vị trí của mọi người xung quanh đối tượng đó. Thuật này cũng được dùng cho mục đích giám sát, cho phép ông tiếp tục cảm nhận vị trí của bất cứ ai miễn là họ vẫn còn phong ấn trên người và di chuyển tới sát bên họ bất kể họ đang ở đâu. Thuật này cũng rất độc đáo vì nó không sử dụng charka, đó là do một phong ấn chuyển hóa đặc biệt phát ra một lượng chakra như ông.

Nhờ thuật này mà làng Lá đã giành chiến thắng trong cuộc chiến với làng Đá. Sau khi cấp dưới của ông ném các thanh Kunai đã được đánh dấu vào trong hàng ngũ kẻ thù, Minato thi triển thuật xuất hiện bên trong hàng ngũ họ và sử dụng tốc độ của thuật này quét sạch toàn bộ hàng ngũ địch trước khi họ kịp phản ứng.
--------------------------------------------------------------------------

[SIZE="4"]Kirin - Kỳ Lân sấm sét
[/SIZE]Kanji 麒麟Rōmaji KirinEnglish TV KirinDebut Manga - Chapter 391, Anime - Naruto Shippūden Episode 138Classification NinjutsuType Lightning ReleaseRank S-rankClass OffensiveRange Long-range

Lôi thuật có sức mạnh kinh hồn, di chuyển ở tốc độ một phần ngàn giây. Người thi triển thu sét trực tiếp từ các đám mây điện để tăng cường sức mạnh cho chiêu thức của mình và điều khiển nó bằng chakra. Do thuật này sử dụng sét trong tự nhiên, đối lập với chakra nguyên tố nên sức mạnh của nó dễ dàng áp đảo các Lôi thuật còn lại. Tuy nhiên thời gian chuẩn bị đã làm giảm hiệu quả của thuật này. Trong trường hợp thiếu sét tự nhiên thì thuật này đòi hỏi phải có Fire Release: Great Dragon Fire Technique ( Hỏa thuật – Hỏa Long độn chi thuật, có lẽ ) hay các thuật tương tự khác để sản sinh ra tình trạng bão cần thiết để thi triển.

Để tạo ra một cơn bão sét và sau đó, tập hợp và kiểm soát nó để tấn công kẻ thù khiến cho lượng chakra của Sasuke hần như cạn kiệt. Cho nên thuật này chỉ có thể dùng một lần trong trận chiến nhưng uy lực của nó rất mạnh đủ để phá hủy hoàn toàn căn cứ địa của Uchiha và hầu như không thể tránh, bản thân Uchiha chống cự được là nhờ sử dụng Susanoo.


--------------------------------------------------------------------------


[SIZE="4"]Tsukuyomi[/SIZE]
Tsukuyomi là một trong những ảo thuật mạnh nhất hiện tại .Nó chỉ có duy nhất ở gia tộc Uchiha và chỉ duy nhất với Sharingan Mangekyō có thể thực hiện nó.


Kanji 月読Rōmaji TsukuyomiLiteral English Moon ReaderManga Chapter #142Anime Naruto Episode #82Classification Kekkei Genkai, Genjutsu, DōjutsuClass SupplementaryRange Short-range

Mô tả nhẫn thuật: Tsukuyomi đòi hỏi phải nhìn vào mắt đối phương mới được thực hiện. Khi thực hiện, thuật sẽ bẫy mục tiêu trong một ảo ảnh hoàn toàn bị kiểm soát bởi người sử dụng. Khi Itachi sử dụng kỹ thuật này, nó cho phép làm thay đổi nhận thức của đối thủ về thời gian trong ảo thuật để làm cho đối phương tưởng như mấy ngày đã trôi qua nhưng trên thực tế nó chỉ kéo dài vài phút. Điều này cho phép Itachi để tra tấn mục tiêu , gây chấn thương tâm thần sẽ khiến họ không thể chiến đấu cho một khoảng thời gian dài .

Nhược điểm: Nhưng một kỹ thuật mạnh mẽ không phải là không có nhược điểm của nó. Do sự phức tạp của các ảo ảnh và nhanh chóng được thực thi, phải cần một số lượng lớn chakra và 1 phần áp lực lên mắt của người sử dụng .Theo Kakashi, Itachi's Tsukuyomi chỉ có thể bị phá bởi một người sử dụng cũng sử dụng Sharingan.

Theo Danzo, Sasuke không thể làm thay đổi nhận thức của một người với thời gian như với Tsukuyomi của Itachi có thể

--------------------------------------------------------------------------

[SIZE="4"]Susanoo[/SIZE]Kanji 須佐能乎Rōmaji SusanooLiteral English He with the ability to help by all meansOther Raging God of BattleManga Chapter #391Anime Naruto Shippūden Episode #138Classification Kekkei Genkai, Ninjutsu, DōjutsuClass Offensive, DefensiveRange All ranges


Susanoo là một kỹ thuật tạo ra một hiện thân năng lượng có dạng người khổng lồ và bao quanh và bảo vệ người dùng. Nó là khả năng thứ ba do Sharingan Mangekyō, sau khi Amaterasu và Tsukuyomi đã được đánh thức


Theo Madara Uchiha, một người sử dụng Sharingan có thể kích hoạt Susanoo là một trường hợp hiếm. Giống như các kỹ thuật khác do Sharingan Mangekyō, người sử dụng phải ráng sức trong khi sử dụng Susanoo vì họ phải đóng vai một trung gian cho nguồn năng lượng, và cho phép nó hấp thụ sức sống của mình. Sasuke mô tả nó như là cảm giác đau đớn ở mọi tế bào trong cơ thể. Cả hai Itachi và Sasuke có thể triệu tập Susanoo nhưng chúng có hình dáng và khả năng khác nhau.

Phiên bản Susanoo của Itachi: Phiên bản lần đầu tiên được thể hiện trong hình dáng một bộ xương, dù không hoàn thiện nhưng nó đã giúp Itachi đỡ được Kirin của Sasuke.Ngay sau đó nó hình thành một hình dáng hoàn chỉnh,với Yata no Kagami (một lá chắn) trong tay trái , Totsuka no Tsurugi (thanh kiếm huyền thoại) trên tay phải và 1 bầu rượu trên một bàn tay thứ ba nằm trên cẳng tay bên phải của Susanoo, có khả năng hút mọi thứ bị Totsuka no Tsurugi chém vào và phong ấn chúng ở "Thế giới của những giấc mơ" mãi mãi.

Phiên bản Susanoo của Sasuke:Khi Sasuke lần đầu tiên sử dụng thì Susanoo chỉ có hình dáng 1 bộ xương sườn.Sau đó Sasuke bắt đầu tạo thêm các cấu trúc xương và cơ cho Susanoo.Ở giai đoạn này, Susanoo có thể sử dụng nắm đấm của nó để tấn công và vẫn có thể hoạt động như một bộ áo giáp cho Sasuke.

-Trong lần đấu của Sasuke với Danzō Shimura, Sasuke đã phát triển hơn nữa hình dạng của Susanoo; nó có sáu ngón tay trên bàn tay, sừng trên đầu, và một cây cung ở trên tay phải. Trong hình dáng này, Susanoo có thể bắn tên từ bàn tay phải, và mũi tên bay nhanh đến mức gần như ko thể né được.

-Trong khi chiến đấu Hatake Kakashi , Susanoo của Sasuke đã có thêm một lớp áo giáp tương tự như của Itachi, nhưng với hàm răng sắc nhọn lởm chởm xung quanh người. Quả cầu trong bàn tay thứ ba của nó cũng thay đổi thành màu đen hắc ín. Hình dáng này chỉ duy trì trong một thời gian ngắn vì thị lực bị suy yếu của Sasuke.
Hình dáng của Susanoo được tạo nên từ những thù hận của Sasuke. Susanoo của Sasuke được nhận xét là đen tối hơn cả của Itachi

Xem lý lịch thành viên

ninja_warrior97

avatar
.::Akatsuki Leader::.


.::Akatsuki Leader::.
[SIZE="4"]Water Prison[/SIZE]
Đây là nhẫn thuật được Kisame sử dụng trong trận chiến với Nhóm Guy, để nhốt Neji, RockLee và TenTen

Kanji 水牢の術
Rōmaji Suirō no Jutsu
Literal English Water Prison Technique
English TV Water Prison Jutsu
Manga Chapter #13
Anime Naruto Episode #8
Classification Ninjutsu
Type Water Release
Rank C-rank
Class Supplementary
Range Short-range
Hand seals Snake → Ram → Tiger → Horse → Snake → Rabbit → Horse → Snake → Rabbit → Both Palms Out


Mô tả nhẫn thuật:Thuật này được sử dụng để nhốt một nạn nhân bên trong một quả cầu nước. Các bản sao có thể được sử dụng thay cho những người thực, miễn là bản sao đó là người thực hiện kỹ thuật này. Thuật này không thể được thực hiện mà không có một lượng nước đủ lớn để cung cấp nước cho nó. Hyuga Neji có thể sử dụng khả năng của mình để giải phóng chakra từ tất cả các điểm trên người của mình để phá vỡ dòng chảy chakra bên trong quả cầu nước và thoát ra

Nhược điểm:Nhược điểm duy nhất để kỹ thuật này là người dùng phải giữ ít nhất một cánh tay bên trong quả cầu để giữ cho dòng chảy chakra liên tục làm cho nạn nhân bị giam cầm

Mặc dù thực tế rằng nhà tù này được tạo thành hoàn toàn từ nước nhưng theo lời của Zabuza Momochi nó còn cứng hơn thép . Sau khi bị giữ, mục tiêu không thể di chuyển vì bên trong đó có áp suất của nước.Và nếu bị nhốt quá lâu nạn nhân sẽ ... sặc nước mà chết
--------------------------------------------------------------------------

[SIZE="4"]Exploding Clay (C2)[/SIZE]

C2 là..... 1 loại nước giải khát rất phổ biến trong giới học sinh hiện nay(đùa thôi):22:Kanji C2Rōmaji Shī TsūOther C2 Dragon (C2ドラゴン, Shī Tsū Doragon)Manga Chapter #357Anime Naruto Shippūden Episode #123Classification Hiden, NinjutsuType Earth ReleaseClass Offensive, Defensive, SupplementaryRange All ranges


Đây một trong những tuyệt chiêu của Deidara, đòi hỏi phải sử dụng cả hai miệng ở lòng bàn tay của mình, tạo ra một con rồng lớn.

Mô tả nhẫn thuật: Con rồng có khả năng bay và chở Deidara trên lưng, con rồng có thể nhả ra những con vật bằng đất sét nhỏ hơn để tấn công đối thủ như tên lửa đuổi

Những sinh vật như những tên lửa độc lập, mỗi con có khả năng theo dõi mục tiêu của chúng và tạo ra một vụ nổ lớn tỉ lệ thuận với kích thước của chúng khi va chạm vào mục tiêu. Chúng còn tiêu thụ một số lượng đáng kể đất sét từ con rồng gốc. Ban đầu lượng đất sét để tạo ra chúng được chiết xuất từ đuôi của con rồng lớn.
Con rồng còn có khả năng tạo ra những quả mìn đất sét có hình dáng những sinh vật nhỏ hình cầu, có thể phát nổ nếu dẫm phải.Nhờ thuật độn thổ của Tobi,những quả mìn này được chôn kĩ dưới lòng đất mà đối phương ko hề biết vị trí của chúng. Khi những quả mìn này được sử dụng cùng với những tên lửa đuổi ở trên, chúng có thể khiến đối thủ nổ banh xác ko kịp ngáp

--------------------------------------------------------------------------


[SIZE="4"]Eight Gates - Bát môn độn giáp[/SIZE]

Kanji 八門Rōmaji HachimonLiteral English Eight GatesEnglish TV The Eight Inner GatesManga Chapter #85Anime Naruto Episode #49Classification Kinjutsu

Trong hệ kinh mạch, có 8 chỗ tập trung dày đặc lỗ chakra, vị trí nằm từ phần đầu trở xuống theo thứ tự: Khai môn,Hưu môn, Sinh môn, Thương môn, Đỗ môn,Cảnh môn, Kinh môn, Tử môn.

Mô tả nhẫn thuật: Bát môn hạn chế lưu lượng tổng thể của chakra trong cơ thể của một người. Điều này làm cho cơ thể rất yếu, nhưng nó giữ cho cơ thể ko bị kiệt sức quá sớm. Bằng cách mở các cửa, người sử dụng có thể vượt qua những giới hạn của chính thể chất của họ nhưng sẽ phải chịu tổn hại đến cơ thể của người sử dụng.

Nhược điểm: Kĩ thuật này là 1 con dao 2 lưỡi, người nào có thể mở hết bát môn, gọi là "Trận bát môn độn giáp" thì trong khoảnh khắc sẽ có được sức mạnh vượt cả Hokage, nhưng đổi lại người đó chắc chắn sẽ chết

Rock Lee có thể mở năm cửa đầu tiên. Có thể Guy, người đã dạy Lee các kỹ năng, có khả năng mở ít nhất sáu. Kakashi có thể mở ít nhất một cổng,(trong 1 lần leo núi bằng 1 tay của Kakashi)
Tuy nhiên, trong Naruto Shippuden 2: , Shinno đã sử dụng một kỹ thuật cho phép ông mở tất cả các cửa mà không có bất kỳ hạn chế nào.

Giới thiệu Bát môn:


Khai môn: nằm ở trong não.Loại bỏ những hạn chế của bộ não. Mở khóa cửa này cho phép người dùng sử dụng Biểu liên Hoa

Hưu môn: nằm trong não.Làm tăng sức mạnh thể chất

Sinh môn: nằm trên cột sống. Cho phép người dùng sử dụng Lý liên hoa

Thương môn: nằm trên cột sống. Tăng tốc độ và sức mạnh của người dùng .Có thể gây rách bắp thịt của người dùng

Đỗ môn: Nằm ở bụng

Cảnh môn: Nằm trong dạ dày. Cho phép người dùng thực hiện "Triều Khổng Tước". Mở cửa này sẽ làm tăng số lượng lớn chakra của người dung t để hình thành một cơn lốc xung quanh người sử dụng

Kinh môn: Nằm bên dưới dạ dày

Tử môn: Nằm ở tim.Mở cổng này sẽ làm giải phóng tất cả năng lượng trong cơ thể . Nó làm cho tim bơm ở công suất tối đa và vượt quá sức mạnh của tất cả các cửa.

--------------------------------------------------------------------------


[SIZE="4"]Super Beasts Imitation Picture-Siêu thú ngụy họa
[/SIZE]
Đây là nhẫn thuật được Sai - 1 thành viên trong Anbu gốc sử dụngKanji 超獣偽画Rōmaji Chōjū GigaLiteral English Super Beasts Imitation PictureViz manga Art of Cartoon Beast MimicryEnglish TV Ninja Art: Super Beasts ScrollManga Chapter #283Anime Naruto Shippūden Episode #33Classification NinjutsuRank B-rankClass Offensive, SupplementaryRange All ranges


Mô tả nhẫn thuật: Bằng việc truyền chakra của mình vào trong mực, Sai có thể vẽ những con vật bằng 1 cây bút giấu trong cuộn giấy của mình và biến chúng trở thành những con vật bằng mực có thể chuyển động.Thuật này được Sai sử dùujng để tấn công và cũng để chuyển mật thư(những thông tin viết bằng mực sẽ biến thành những con vật nhỏ và tự đi đến địa điểm cần thiết)

Nhưng vì được làm từ mực nên chỉ dính 1 đòn là những con vật này sẽ tan biến.Chỉ có 1 ngoại lệ là một trong những loài rắn, được sử dụng như là sợi dây để bắt một mục tiêu,chúng rất dai và khó bị chém đứt

Dưới đây là danh sách những thứ mà Sai đã từng vẽ:
+Chuột: thường được sử dụng để theo dõi hoặc tìm kiếm.
+Sư tử: thường được sử dụng cho việc tấn công trực tiếp.
+Chim: dùng để bay trên lưng hoặc để tìm kiếm trên mặt đất.
+Đỉa: sử dụng như một vật để ném, tuy nhiên không làm thiệt hại nhiều .
+Dơi: sử dụng để che chắn, hoặc làm rối mắt đối phương.
+Cá: Được sử dụng để chuyển một thông báo trong nước.
+Rắn: Thường dùng để trói đối thủ.
+Rồng: Dùng để bay và tấn công

--------------------------------------------------------------------------


[SIZE="4"]Reverse Lotus - Lý Liên Hoa[/SIZE]Đây là tuyệt chiêu mà Rock Lee học được từ Guy và được sử dụng trong trận đánh với Gaara


Kanji 裏蓮華Rōmaji Ura RengeLiteral English Reverse LotusEnglish TV Hidden LotusManga Chapter #86Anime Naruto Episode #50Classification Kinjutsu, TaijutsuRank A-rankClass OffensiveRange Short-rangeParent jutsu Eight Gates


Mô tả nhẫn thuật: Thuật này là một phiên bản cải tiến và nhiều có sức phá hoại hơn rất nhiều lần so với "Biểu Liên Hoa".Trong đó đòi hỏi phải có ít nhất ba cửa chakra được mở ra,(trong lần Lee sử dụng, năm đã được mở cửa).Sau khi có đủ các cổng được mở, người dùng đánh bay đối thủ lên không trung và tấn công với 1 tốc độ khủng khiếp sau đó là kết thúc với 1 cú đấm và 1 cú đá cùng lúc, làm đối phương đâm thẳng xuống đất.Nó gây tử vong cho đối thủ bởi vận tốc và sức mạnh của đòn đánh.

Nhược điểm: Vì nhiều cửa chakra được mở cùng một lúc, nó chỉ có thể được sử dụng một lần, và người sử dụng có khả năng sẽ không thể đứng dậy được sau đó. Điều này được chứng minh khi Lee đã khó có thể đứng dậy sau khi sử dụng nó với Gaara.
Còn 1 phiên bản cao cấp hơn đó là "Triều Khổng Tước"(Morning Peacock):

Thuật này sử dụng "lục môn" để cung cấp cho người dùng tốc độ và sức mạnh khủng khiếp.Thuật này được Might Guy dùng trong lần đấu với Kisame giả. Nó được miêu tả là "1 sự kết hợp của gió xoáy mà ko ai có thể đỡ được"

[/QUOTE]

Xem lý lịch thành viên

ninja_warrior97

avatar
.::Akatsuki Leader::.


.::Akatsuki Leader::.
[SIZE="4"]Katon: Gokakyu no Jutsu [/SIZE]

Đây là 1 kĩ thuật đặc trưng của gia tộc Uchiha, nó còn là biểu tượng gia huy của tộc Uchiha


Kanji 火遁・豪火球の術Rōmaji Katon: Gōkakyū no JutsuLiteral English Fire Release: Great Fireball TechniqueEnglish TV Fire Style: Fireball Jutsu / Fire Style: Grand Fireball JutsuManga Chapter #7Anime Naruto Episode #5Classification NinjutsuType Fire ReleaseRank C-rankClass OffensiveRange Short-rangeHand seals Horse → Tiger or Snake → Ram → Monkey → Boar → Horse → Tiger


Mô tả nhẫn thuật: Sau khi thực hiện các ấn tay cần thiết, người sử dụng hít không khí qua miệng của mình, và tập trung chakra ở ngực của họ, sau đó thổi ra một quả cầu lửa lớn từ miệng của họ sau khi thổi xuyên qua một cái vòng do ngón tay cái và ngón trỏ, và nó sẽ thiêu rụi mọi thứ trên đường đi của mình.

+1 điều đáng chú ý là khi Kakashi sử dụng thuật này mà ko hề làm cháy mặt nạ của mình

+Kĩ thuật này đã được tộc Uchiha sáng chế ra và trở thành 1 biểu tượng của họ, và nó cũng trở thành 1 bài kiểm tra đối với tất cả các thành viên nhỏ tuổi trong tộc Uchiha

+Kĩ thuật này đòi hỏi nhiều chakra hơn bình thường và hầu hết các Genin có khả năng làm kỹ thuật này.

--------------------------------------------------------------------------

[SIZE="4"]Kishō Tensei – Chuyển Sinh Chi Thuật[/SIZE]Kanji 己生転生Rōmaji Kishō TenseiLiteral English One's Own Life ReincarnationEnglish TV Reanimation JutsuDebut Manga - Chapter 278, Anime - Naruto Shippūden Episode 27Classification Kinjutsu, Ninjutsu, Tensei NinjutsuRank S-rankClass SupplementaryRange Short-rangeUsers Chiyo

Chiyo sáng tạo ra thuật này khi còn là thành viên của Lữ đoàn Rối (Puppet Brigade ) ở làng Cát. Mục đích của thuật này là đưa sự sống vào trong các con rối và chính xác là “cha mẹ” của Sasori. Khi phát hiện ra thuật này cần phải hi sinh mạng sống của người thi triển, dự án đã bị dừng lại và nó bị xếp vào loại cấm thuật. Để thi triển thuật, Chiyo chuyển sự sống của bà vào mục tiêu đã định. Lần đầu bà sử dụng là để cứu Sakura, nhưng vì Sakura vẫn chưa chết nên nó không lấy đi mạng sống của bà. Sau đó bà sử dụng nó để cứu sống Gaara ( với sự trợ giúp của Naruto ) để chuộc lỗi vì đã phong ấn Nhất Vỹ vào người anh, nguyên nhân gây ra cái chết của Gaara.


--------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]Aka Higi: Hyakki no Sōen[/SIZE]


Kanji 赤秘技・百機の操演Rōmaji Aka Higi: Hyakki no SōenLiteral English Red Secret Technique: Performance of a Hundred PuppetsEnglish TV Secret Red Move: Performance of a Hundred PuppetsDebut Manga - Chapter 272, Anime - Naruto Shippūden Episode 26Classification NinjutsuRank S-rankClass Offensive, DefensiveRange All rangesUsers Sasori
Để thi triển thuật này, Sasori đã mở một trong các cuộn giấy sau lưng hắn, sau đó mở khoang ngực bên phải của mình, từ bên trong một trăm sợi chakra phóng ra và hướng thẳng vào cuộn giấy.
Từ cuộn giấy, một trăm con rối xuất hiện.

Ngay cả người giỏi nhất trong thuật điều khiển rối cũng không thể điều khiển nhiều hơn mười con rối cùng một lúc ( mỗi con một ngón tay ), cho nên thuật này đã chứng tỏ tài năng ưu việt của Sasori trong thuật điều khiển rối. Ngoài ra, thông thường thì chuyển động của con rối phụ thuộc vào ý muốn của người thi triển, cho nên sẽ có một khoảng dừng từ lúc người thi triển ra lệnh cho đến khi con rối thực hiện. Tuy nhiên, vì trăm con rối đều kết nối trực tiếp đến lõi ( có lẽ là suy nghĩ ) của Sasori nên không có khoảng dừng giữa mệnh lệnh của Sasori và chuyển động của rối.

Sasori nói hắn đã tiêu diệt cả một quốc gia với nhẫn thuật này. Tuy nhiên, nhiều trong số trăm con rối đó đã bị phá hủy trong trận chiến giữa hắn với Chiyo và Sakura, mặc dù vậy chúng cũng đã phá hủy được vài con rối của Chiyo. Thiếu tính đồng đội, trăm con rối dường như được sử dụng để hao mòn sức lực của kẻ thù, từ đó đánh bại họ.
Tất cả các con rối của Sasori, trên vũ khí của chúng đều tẩm một loại độc đặc biệt, giết chết nạn nhân sau ba ngày tê liệt đau đớn

--------------------------------------------------------------------------
[SIZE="4"]Shiro Higi: Jukki Chikamatsu no Shū[/SIZE]


Kanji 白秘技・十機近松の集Rōmaji Shiro Higi: Jukki Chikamatsu no ShūLiteral English White Secret Technique: Ten Puppet Collection of ChikamatsuEnglish TV Secret White Move: Chikamatsu's 10 PuppetsDebut Manga - Chapter 272, Anime - Naruto Shippūden Episode 26Classification NinjutsuRank S-rankClass Offensive, Defensive, SupplementaryRange All rangesUsers Monzaemon Chikamatsu, Chiyo

Mười con rối này được tạo ra bởi tổ sư của thuật rối, Monzaemon Chikamatsu, sau trở thành sở hữu của Chiyo. Để sử dụng chúng, đầu tiên Chiyo gọi chúng ra từ một cuộn giấy, sau đó kiểm soát mỗi con bằng những sợi dây chakra từ mỗi đầu ngón tay của bà. Khả năng điều khiển mười con rối một lúc đã giúp Chiyo trở nên vô cùng nổi tiếng.

Những con rối này dường như rất mạnh vì theo như Chiyo đã nói thì bà đã san bằng cả một thành trì nhờ chúng, và sau đó bà đã thề sẽ không bao giờ sử dụng chúng lần nữa. Chúng có khả năng chống lại Xích Ẩn Chi Thuật của Sasori, chủ yếu là nhờ khả năng phối hợp với nhau của những con rối. Khoác trên mình một chiếc áo choàng trắng, mỗi con rối đều có những kỹ năng và vũ khí riêng biệt.Ký hiệu của Monzaemon Chikamatsu, mỗi con rối đều có trên trán

No. 1. Con rối này trông như một "oni" (quỷ). Mặc dù không có vũ khí nhưng khả năng tấn công của nó là vô tận. Con rối này chủ yếu sử dụng nắm đấm to lớn của nó như là một phương tiện để đỡ đòn hoặc để tấn công. Nó luôn đứng gần Chiyo trong trường hợp cần thiết như phòng thủ.

No. 2. Con rối này có thể kéo cánh tay của mình dài ra để tạo thành một loại lồng, và cái lồng đó cũng là nơi sau đó nó thả bom từ miệng vào. Do vụ nổ tạo ra rất chính xác và bán kính vụ nổ rất nhỏ, cho nên nó có thể khiến cho kẻ thù bị thương nghiêm trọng trong khi không làm hư hỏng cái lồng. Con rối này cũng khá thành thạo thể thuật (taijutsu).

No. 3. Con rối này chỉ có một con mắt và có khả năng phóng một quả cầu từ miệng nó để thi triển Sealing Technique: Lion Closing Roar ( Phong Ấn Chi Thuật: Sư tử tắt tiếng ).

No. 4. Con rối này có mái tóc xù và mang dấu hiệu của Đức Phật trong miệng nó, dùng để thi triển thuật Three Buddhist Treasures: Vacuum Destruction ( Ba kho báu của Đức Phật: Chân không huỷ diệt ) khi sử dụng kết hợp với con rối số sáu và số tám. Chân không huỷ diệt là một thuật mà các con rối số bốn, sáu và tám kết hợp lại thành một kim tự tháp với một khoảng không gian nhỏ tại trung tâm. Trước khi kích hoạt, Chiyo và ba con rối sẽ tạo một ấn chú mà sau đó mở ra một khoảng chân không hút tất cả mọi thứ trưóc mặt nó. Tuy nhiên, nó có thể quá tải khiến cả ba con rối bị hư hỏng.

Xem lý lịch thành viên

s2[m]it_kute

avatar
.::Tsuchikage::.

.::Tsuchikage::.
copy bị lỗi nhiều chỗ wa' sửa lại đi kìa

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết