.::Naruto-vnonline::.

Gửi bài nhiều
All Forums|
Gaara
ninja_warrior97
s2[m]it_kute
ninja_kun
Wind_NarSas
Madara
KYO
narfamily
Chidori ~ Kayano
Hyuga Neji
Topic xem nhiều

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

19xStudio Konohagakure(làng lá) on Wed Jun 08, 2011 10:53 pm

s2[m]it_kute

avatar
.::Tsuchikage::.

.::Tsuchikage::.
Konohagakure
Konohagakure (木ノ葉隠れの里, Konohagakure no Sato; trong tiếng Anh có nghĩa là "Village Hidden Among Tree Leaves" ( Ngôi làng dưới những chiếc lá) , hoặc cũng được gọi là là "Village Hidden in the Leaves" hay "Hidden Leaf Village", hoặc gọi tắt là Konoha, là một trong 5 ngôi làng mạnh nhất thế giới Ninja. Đúng hơn, nó là một trong những ngôi làng có Kage là người lãnh đạo và ở Konoha thì được biết là Hokage ( Hỏa ảnh ). Trên một ngọn núi cao ngất nhìn ra làng có Đài tưởng niệm các Hokage. Ngôi làng thuộc Hỏa Quốc. Mặc dù, Konoha cũng là một ngôi làng thuộc sở hữu của một quốc gia, từng 16 năm được sống trong hòa bình và phát triển, nó vẫn đang là một trong những làng mạnh nhất vào lúc này, và có lực lượng quân sự mạnh nhất thời bấy giờ.
Lịch sử
________________________

Sự ra đời của Konoha và sự hận thù của Madara

Ký hiệu của làng Lá
Trước khi Konoha ( Mộc diệp ) được thành lập, thì chỉ có vài gia tộc tuân theo sự chỉ thị của các lãnh chúa. Trong tất cả các gia tộc Ninja, Gia tộc Uchiha và Senju của rừng sâu là 2 gia tộc mạnh nhất thời bấy giờ. Sau nhiều lần đổ máu, tộc Senju đã yêu cầu ngừng chiến với tộc Uchiha. Mặc dù thủ lĩnh của họ là Uchiha Madara đã phản đối, nhưng các thành viên trong gia tộc đều không tán thành với ông ta, nên ông ta bắt buộc phải đồng ý. Từ đó Konohagakure ra đời. Không lâu sau, các quốc gia khác cũng bắt đầu áp dụng hệ thống này và hòa bình trở lại. Tuy nhiên, khi thủ lĩnh của tộc Senju, Hashirama Senju được chọn là thủ lĩnh của Konoha, Hokage đệ nhất. Madara đã thách đấu với ông vì lợi ích của gia tộc ông ta. Tuy nhiên, không thành viên nào của Uchiha giúp ông ta, vì họ cho rằng Madara muốn khơi dậy ngọn lựa chiến tranh. Bị mọi người phản bội, Madara đã bỏ làng ra đi và một mình đấu với Hashirama.

Ngay tại cuộc chiến huyền thoại giữa Thung Lũng Tận Cùng. Madara đã bị đánh bại, hoặc đã bị coi là chết rồi bị lãng quên trong lịch sử. Em trai của Hashirama, người trở thành Hokage Đệ nhị đã thành lập Đội cảnh sát làng Lá và giao cho tộc Uchiha để thể hiện sự tin tưởng, thực ra, Konoha có thể dễ dàng canh chừng tộc Uchiha và cách ly họ khỏi Konoha. Nhiều thành viên của tộc Uchiha đã nhận ra điều đó, và họ cũng muốn nổi dậy giống như Madara. Tuy nhiên, thời gian trôi qua Senju giờ đã nắm hết mọi quyền hành, và gia tộc Uchiha như Madara đã nói "chỉ như con chó dưới chân Senju", giống như những gì Madara đã cảnh báo. Điều đó đã dẫn đến một âm mưu đảo chính của họ để rồi họ phải sụp đổ dưới tay một thành viên trong tộc của mình.
Cuộc tấn công của Hồ Ly Chín Đuôi

Mười hai năm rước khi bắt đầu tập truyện, sau Đại chiến thế giới Ninja lần thứ ba, Cữu Vỹ đã tấn công Làng Lá. Không ai có thể ngăn được nó cho đến khi Namikaze Minato, Hokage đệ tứ đã đến và phong ấn Cữu Vỹ vào đứa con của mình, Naruto Uzumaki. Ngôi làng đã bị ảnh hưởng nặng nề do cuộc tấn công, nên nhiều dân làng rất căm ghét Naruto (những người xem Naruto là con cáo) vì hành động đó.

Tai ương tộc Hyuga


9 năm trước khi bắt đầu tập truyện, làng Mây và làng Lá đang có chiến tranh. Để kết thúc cuộc chiến, họ đã chấp nhận 1 hiệp ước hòa bình đúng vào ngày sinh nhật lần thứ 3 của Hinata Hyūga. Hiệp ước sớm bị lộ rõ mục đích của nó khi tên Ninja dẫn đầu của các Ninja làng Mây, người kỹ bản hiệp ước, đã cố bắt cóc Hinata nhằm chiếm được Byakugan và bí mật của nó. Nhưng hắn đã bị cha của Hinata giết khi cố đem Hinata đi và chạy khỏi làng Lá.

Cuộc nổi loạn và Thảm sát tộc Uchiha5 năm trước lúc tập truyện bắt đầu, Fugaku Uchiha, thủ lĩnh của tộc Uchiha lúc đó, đã âm mưu nổi dậy để lấy lại địa vị của gia tộc, khi dân làng đổ lỗi cuộc tấn công của Cữu Vỹ là do họ gây ra và bắt họ phải đi khỏi làng. Ông ta đã chọn con trai mình, Itachi vào đội ANBU như là gián điệp, hoạt động như một cầu nối đưa thông tin về Konoha cho gia tộc. Tuy nhiên, Itachi, đã phải chứng kiến Đại chiến Ninja lần thứ 3 khi còn là một đứa trẻ, căm ghét chiến tranh nên anh đã hoạt động như một gián điệp 2 mang. Sau đó, anh đã được lệnh, tiêu diệt toàn bộ các thành viên của tộc Uchiha để ngăn chận cuộc đảo chính sau khi cuộc đàm phán của Hokage đệ tam bị thất bại vì không đủ thời gian. Anh đã làm theo như những gì được giao, nhưng anh lại không thể xuống tay dưới đứa em trai của mình, Sasuke Uchiha. Anh đã yêu cầu những người đứng đầu không được đụng đến Sasuke, nếu như họ phá vỡ thỏa thuận anh sẽ cung cấp các thông tin về làng cho những nước khác. Sau đó anh đã bỏ chạy khỏi làng, bị coi là tội phạm, tham gia Akatsuki, chủ yếu là để coi chừng Uchiha Madara và để bảo vệ làng.

Cuộc Xâm Lăng của Làng Âm Thanh & Làng Cát

12 năm sau khi Cữu Vỹ tấn công, Konoha đã tổ chức một cuộc thi Chūnin cho tới khi Orochimaru, từng là một ninja của Konoha, đã đấu với Đệ Tam và ra lệnh cho lảng Cát và làng Âm thanh tấn công trong khi trận đấu giữa Sasuke Uchiha và Gaara đang diễn ra. Konoha có thể chống đỡ và giết được quân địch, và cánh tay của Orochimaru đã bị phong ấn bằng mạng sống của Đệ Tam. Sau này, Tsunade đã thế chỗ cho Đệ Tam, một trong Sannin Huyền thoại và là cháu của Hokage Đệ Nhất.

Pain Tấn Công


Một vài năm sau cuộc tấn công của làng Âm thanh và làng Cát, Pain của Akatsuki, đã đánh làng Lá nhằm lùng Naruto Uzumaki. Trong khi săn lùng, nhiều nơi ở ngôi làng bị phá hủy. Sau cuộc nói chuyện giữa Naruto và Nagato, Nagato đã lấy mạng sống của mình để hồi sinh những người đã bị anh giết trong làng và lời xin lỗi vì đã giết Jiraiya. Tsunade đạ bị hôn mê sa cuộc chiến và Danzou đã được lựa chọn để trở thành Hokage tiếp theo.

Vì sau cuộc chiến, Konoha đã tổn hại nhiều về kinh tế và lực lượng quân sự, còn thấp hơn làng Đá.

Cuộc họp 5 Vị Kage


Sau cái chết của Pain, Danzou đã được Raikage đệ tứ mời đến một cuộc họp giữa 5 Vị Kage ở Sắt quốc, trong lúc người dân đang cố xây dựng lại làng. Sai đã cảnh báo rằng tất cả các việc này là do Akatsuki, ngôi làng sẽ không bao giờ cho phép Uchiha Sasuke trở lại vì đã tham gia Akatsuki, tấn công làng Mây, bắt Killer Bee và cũng là một phần khởi chiến của cuộc chiến mới sắp xảy ra.

Đại Chiến Ninja Lần Thứ 4

Sau khi Tsunade thức tỉnh qua cơn hôn mê, bà đã quay lại hội động cấp cao và tổ chức một liên minh giữa các làng để chống lại Akatsuki

Xem lý lịch thành viên

29xStudio Re: Konohagakure(làng lá) on Thu Jun 09, 2011 4:11 pm

Gaara

avatar
.::Kazekage::.

.::Kazekage::.
Hay, vote cho S2 cái nè


--------------------------


[You must be registered and logged in to see this link.]
Xem lý lịch thành viên http://4rum.naru.to

39xStudio Re: Konohagakure(làng lá) on Fri Jun 17, 2011 11:29 pm

Hyuga Neji

avatar
.::H.viên Làng sương mù::.

.::H.viên Làng sương mù::.
Thanks !

Xem lý lịch thành viên

Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết