.::Naruto-vnonline::.

Gửi bài nhiều
All Forums|
Gaara
ninja_warrior97
s2[m]it_kute
ninja_kun
Wind_NarSas
Madara
KYO
narfamily
Chidori ~ Kayano
Hyuga Neji
Topic xem nhiều

You are not connected. Please login or register

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

19xStudio Kirigakure (Làng Sương Mù) on Tue Jun 07, 2011 8:05 pm

s2[m]it_kute

avatar
.::Tsuchikage::.

.::Tsuchikage::.

Kirigakure (霧隠れの里, Kirigakure no Sato; "Ngôi Làng Ẩn Dưới Sương Mù") nằm trong lãnh địa Thủy Quốc. Cũng thuộc trong Ngũ Đại Cường Quốc Ninja, Kirigakure được đứng đầu bởi Mizukage. Đã trải qua 5 đời, Mizukage hiện thời là Mei Terumi. Điều bất thường ở ngôi làng này chính là số lượng Missing-nin khá cao và thuộc Kirigakure. Họ cũng có một lực lượng Ninja độc nhất được biết là Hunter-nin có nhiệm vụ phải khử tất cả những kẻ trốn chạy khỏi làng.

Kiến trúc các ngôi nhà của Làng Sương Mù có dạng hình trụ và Cung Điện dành cho Mizukage là nơi to và rộng nhất làng. Giống với cái tên gọi của ngôi làng, có một lớp sương mù dày bao phủ ngôi làng, cùng với địa hình núi bao quanh hiểm trở, làm cho người ngoài khó có thể xâm nhập vào.
Lịch Sử

biểu tượng của Làng Sương Mù

Lịch sử của làng được biết rất sớm. Làng Sương Mù đã không tham chiến trong cả 3 Đại Chiến Ninja. Tuy nhiên, Ninja Làng Lá cho rằng Lực Lượng Quân Sự của Làng Sương Mù là rất tinh nhuệ và hùng hậu. Có lời đồn đại rằng Akatsuki được lập ra tại Làng Sương Mù, nhưng vẫn không có chứng cứ để chứng tỏ lời đồn đại đó là thật. Dù vậy, các ngôi làng khác đều tỏ ra nghi ngờ Làng Sương Mù.


Kiri từng xảy ra nhiều xung đột, mâu thuẫn bên trong làng. Dòng họ Kaguya đã gây chiến với Làng Sương Mù vì sự ham muốn chiến tranh. Cuối cùng dòng họ đó bị tiêu diệt bởi quân đội Làng Sương Mù. Người dân và Ninja Làng Sương Mù từng ghét bỏ các Ninja sở hữu Huyết Kế Giới Hạn bởi tài năng và khả năng của họ, vì thế những Ninja đó thường bị đuổi giết, khủng bố hoặc trục xuất ra khỏi làng.

Trong những ngày đứng đầu của Yagura, Mizukage Đệ Tứ. Làng Sương Mù đã sử dụng một điều luật dành cho những học sinh thi tốt nghiệp. Những học sinh muốn thi lên cấp phải đối đầu nhau, đánh với nhau cho đến khi chỉ còn 1 người duy nhất sống sót, vì thế trong những năm đó Làng Sương Mù đã có 1 biệt danh đáng sợ là "Làng Sương Mù Đẫm Máu" (血霧の里, Chigiri no sato). Những học viên vượt qua được kỳ thi khắc nghiệt và nguy hiểm đó sẽ được xét tuyển để vào nhóm Thất Kiếm Làng Sương Mù, một nhóm Ninja sử dụng kiếm cực kỳ mạnh.

Những năm trong giai đoạn Sương Mù Đẫm Máu là thời đoạn biến động nhất của Làng Sương Mù. Nhiều Ninja thèm khát sức mạnh đã tham gia vào nhiều việc bí ẩn. Hoshigaki Kisame, một thành viên của Thất Kiếm Làng Sương Mù, một ninja mạnh nhất đã từng được sinh ra của Làng Sương Mù, hắn đã chạy khỏi làng sau những nỗ lực ám sát các thành viên của hội đồng tối cao của Làng Sương Mù. Và năm của Sương Mù Đẫm Máu đã kết thúc khi một Ninja tên là Zabuza Momochi đã giết toàn bộ những thí sinh tham gia thi lên cấp trong cuộc thi. Zabuza có đủ tiêu chuẩn để gia nhập Thất Kiếm rồi sau đó hắn lại bỏ chạy khỏi làng, bởi cũng như Kisame hắn cố ám sát Mizukage. Nhiều ninja của Làng Sương Mù tin rằng Mizukage Đệ Tứ, Yagura bị một kể khác đừng đằng sau điều khiển, kẻ đó đã được biết sau khi hồi tưởng của Kisame xuất hiện, chính là Uchiha Madara, Kisame đã rất trung thành với Madara.

Làng Sương Mù sở hữu 2 vĩ thú là Rùa Tam Vĩ và Sên Lục Vĩ. Tam Vĩ đã từng được phong ấn vào Yagura, nhưng nó đã bị giải phong ấn khỏi người Yagura và đi lang thang khắp Làng Sương Mù. Chủ thể Lục Vĩ, Utakata cũng bị Akatsuki bắt đi.

Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết